An Giang: Trồng cây điên điển tưởng chơi chơi, ai ngờ mỗi ngày hái bông bán cũng có mấy trăm ngàn đồng

Posted by

Cây điên điển hiện nay không còn là hình ảnh riêng có của mùa nước nổi, mà đã xuất hiện quanh năm trên đất ruộng của những nhà nông xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Những năm gần đây, cây điên điển trở thành một trong những cây trồng có giá trị kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho nông dân xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Anh Nguyễn Thành Thoảng, ngụ ấp Phú Quới, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang hái bông điên điển tại ruộng

Tại mảnh đất trồng điển điển đang cho bông rộ, trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Thành Thoảng, ngụ ấp Phú Quới, xã Phú Hữu,cho biết: Điên điển rất dễ trồng, vốn ưa đất cạn, ẩm và sinh trưởng rất khỏe, không tốn nhiều công chăm sóc. Thấy vậy, vợ chồng anh đã trồng 1,5 công điên điển và đến nay đã thu hoạch hơn ba tháng. 

Lúc đầu mới thu hoạch chỉ khoảng hơn 10kg mỗi ngày, nhưng đến thời điểm này có ngày được trên 40kg, với giá bán dao động từ 15.000 đồng – 20.000 đồng/kg, thu nhập bình quân trên 500 ngàn đồng mỗi ngày. 

Chia sẻ về vấn đề này, anh Nguyễn Thành Thoảng cho biết thêm: Trồng điên điển ít tốn công chăm sóc nhưng khi hái bông thì rất cực công, do phải thức từ 2h giờ đến 9h sáng. Hiện nay dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, giá cả cũng không ổn định, đôi khi cũng phải phụ thuộc nhiều vào thương lái.

Ngoài gia đình anh Thoảng, hiện xã Phú Hữu có trên 15 hộ đang trồng điên điển lấy bông với diện tích trên 30 hecta, tập trung nhiều tại ấp Phú Hiệp và ấp Phú Quới. Có thể nói, trồng điên điển hiện nay là nguồn thu nhập ổn định của nông dân. 

Nguồn: https://danviet.vn/an-giang-trong-cay-dien-dien-tuong-choi-choi-ai-ngo-moi-ngay-hai-bong-ban-cung-co-may-tram-ngan-dong-20210924185413815.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *