Giá mít Thái hôm nay 5/4: 

Posted by

Giá mít Thái hôm nay 5/4: Giá chựng lại sau đà giảm nhanh

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 5/4 tại ĐBSCL cho thấy giá mít bằng so với hôm qua. Như vậy, sau 2 ngày giảm liên tiếp, giá mít Thái đã chựng lại. Hiện giá mít Kem lớn tại vựa ở tỉnh Tiền Giang 10.000 đồng/kg, giá mít Kem nhỏ từ 4.000-5.000 đồng/kg.

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 5/4 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít chựng lại sau đà giảm nhanh từ 2 ngày trước đó. Vì sao nhà vườn ít chăm sóc, thậm chí không bón phân vườn mít Thái? (Ảnh minh họa, nguồn facebook)

Vựa mít Song Toàn Phát ở xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang báo giá mít Thái hôm nay 5/4 như sau: mít Kem lớn 10.000 đồng/kg, giá mít Kem nhỏ 5.000 đồng/kg.

Vựa mít Hoài ở xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang báo giá mít Thái ngày 5/4 như sau: giá mít Kem lớn 10.000 đồng/kg, giá mít Kem nhỏ 4.000 đồng/kg.

Các thương lái vào vườn tại Tiền Giang mua mít Kem lớn với giá 8.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ từ 2.000 – 3.000 đồng/kg.

Tại TP Cần Thơ, Hậu Giang, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, giá mít Thái hôm nay 5/4 được mua tại vựa từ 9.000 đồng/kg đối với mít Kem lớn, từ mít Kem nhỏ 4.000 đồng/kg.

Cũng tại các địa phương này, các thương lái mua tại vườn mít Kem lớn 7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ chỉ 2.000 đồng/kg.

Mít chợ được các vựa ở ĐBSCL mua loại 1 (trái trên 8kg) với giá 7.000 đồng/kg, loại 2 (trái trên 5kg) từ 5.000 đồng/kg. Các thương lái mua tại vườn mít chợ loại 1 là 5.000 đồng/kg, mít chợ loại 2 là 3.000 đồng/kg.

Vì sao nhiều chủ vườn bỏ bê chăm mít Thái, thậm chí có nhà chả thèm bón phân?

Hiện nay, một số nhà vườn ở xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh cho biết, do nhiều nguyên nhân, người dân ít chăm sóc, thậm chí là không bón phân cho vườn mít Thái.

Anh Trần Văn Bình ở xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh nói: “Giá mít Thái giảm thấp quá, bán không có lời trong thời gian dài nên tôi ít chăm sóc vườn mít của mình hơn trước đây, kể cả đi thăm vườn cũng không thường xuyên”.

Theo anh Bình, 2 năm qua, vườn mít 5.000 m2 của anh không có lời, rất may là không bị thua lỗ. Ngoài nguyên nhân giá mít Thái giảm còn do giá phân bón tăng mạnh.

Không riêng gì vườn mít Thái của anh Bình, để không bị thua lỗ trong thời gian tới, một số vườn mít Thái khác ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh cũng chọn cách không bón phân hóa học trong thời điểm này và để trái chuyền.

Thay vì để cây nuôi nhiều trái như trước đây, người dân hiện chỉ để 1 trái. Lúc này cây đủ sức nuôi 1 trái trong đều nên không cần bón phân, thuốc dưỡng cũng không phun nếu không thật sự cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *