,

Giá mít Thái hôm nay 6/6: Giá mít vẫn “ủ ê mê ngủ”, dân bất ngờ chỉ cách tuyển trái không cần chấm bông gòn

Posted by

Giá mít Thái hôm nay 6/6 cập nhật cho thấy, giá mít Thái không dao động nhiều so với hôm qua 5/6. Giá mít thái Tiền Giang hôm nay 10.000 đồng/kg. Cách mới tuyển trái mít Thái không ra mủ, không cần chấm bông gòn.

Cập nhật giá mít Thái Tiền Giang hôm nay 6/6: Giá cao nhất 10.000 đồng/kg

Cập nhật giá mít Thái Tiền Giang 6/6 tại các nhà vườn trồng mít Thái cho thấy, giá mít Thái hôm nay không dao động so với hôm qua 5/6.

Giá mít Thái hôm nay 6/6 cập nhật cho thấy giá mít Thái không dao động nhiều so với hôm qua 5/6. Giá mít thái Tiền Giang hôm nay 10.000 đồng/kg. Cách mới tuyển trái mít Thái không ra mủ, không cần chấm bông gòn. (Ảnh minh hoạ)

Theo các lái cắt mít Thái tại vườn sáng 6/6 ở Tiền Giang, giá mít loại Nhất là 10.000 đồng/kg, giá mít loại Nhì là 6.000 đồng/kg, giá mít loại Ba là 3.000 đồng/kg.

Về giá thu mua tại vựa, sáng nay 6/6, tại Tiền Giang, giá mít Thái loại Nhất là 12.000 đồng/kg, giá mít loại Nhì là 8.000 đồng/kg, giá mít loại Ba là 5.000 đồng/kg.

Cập nhật giá mít Thái Long An hôm nay 6/6: Không dao động

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 6/6 tại tỉnh Long An cho thấy, giá mít Thái Long An hôm nay tương đương so với hôm qua 5/6.

Các thương lái ở tỉnh Long An báo giá mít Thái sáng 6/6 cho biết, giá mít loại Nhất là 9.000 đồng/kg, giá mít loại Nhì là 5.000 đồng/kg, giá mít loại Ba là 2.000 đồng/kg.

Cập nhật giá mít Thái Đồng Tháp, giá mít Thái An Giang hôm nay 6/6: Mít Thái loại Nhất 8.000 đồng/kg

Theo nhiều nhà vườn trồng mít Thái tại tỉnh Đồng Tháp và nhiều nhà vườn trồng mít Thái An Giang, sáng nay 6/6, giá mít Thái không dao động so với hôm qua 5/6.

Các lái mít sáng nay 6/6 đang cắt mít tại vườn báo giá mít hôm nay như sau, giá mít loại Nhất từ 8.000 đồng/kg, giá mít loại Nhì là 5.000 đồng/kg, giá mít loại Ba là 2.000 đồng/kg.

Cập nhật giá mít Thái Hậu Giang, giá mít Thái Vĩnh Long, giá mít Thái Cần Thơ hôm nay 6/6: Thấp hơn mít Thái Tiền Giang từ 1.000 – 2.000 đồng/kg.

Giá mít Thái Hậu Giang, giá mít Thái Vĩnh Long, giá mít Thái Cần Thơ hôm nay 6/6 không dao động so với hôm qua 5/6.

Nếu so sánh với giá mít Thái Tiền Giang thì giá mít Thái Hậu Giang, giá mít Thái Vĩnh Long, giá mít Thái Cần Thơ đang thấp hơn từ 1.000 – 2.000 đồng/kg.

Ghi nhận tại các vườn trồng mít Thái ở ở tỉnh Hậu Giang, tỉnh Vĩnh Long và TP Cần Thơ, các thương lái sáng nay 6/6 đang cắt mít tại vườn với giá mít loại Nhất là 8.000 đồng/kg, giá mít loại Nhì từ 4.000 đồng/kg, giá mít loại Ba là 2.000 đồng/kg.

MỚI NHẤT: Cách tuyển trái mít Thái không ra mủ, không cần chấm bông gòn

Nhiều nông dân có kinh nghiệm trồng mít Thái ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, thời gian qua, khi tuyển trái mít Thái non, thường dùng kéo, dao để cắt bỏ trái không cần thiết.

Quá trình này làm cho mủ mít trên cuống chảy ra tại vết cắt, có thể làm ảnh hưởng đến trái mít non chừa lại (bị hụt dinh dưỡng nếu có).

Trước đây, có người dân chấm bông gòn vào vết cắt khi tuyển trái mít Thái non để mủ tại vết cắt không chảy ra.

Tuy nhiên, hiện nay, khi tuyển trái mít non, có người dân dùng một tay bóp cuống, một tay còn lại cầm trái non vặn mạnh cho đến khi trái đứt ra. Khi trái mít non đứt ra, phần cuống sẽ không chảy mủ, nên không cần chấm bông gòn vào.

Một số người dân trồng mít Thái cho biết, cách làm này không tốn nhiều công sức, có thể làm nhanh, tiết kiệm nhiều thời gian trong việc tuyển trái mít Thái khi nào non.

Theo danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *