Hậu Giang: Nhà máy đường Phụng Hiệp hoạt động bình thường, nỗ lực thu mua hết mía cho dân

Posted by

Nhà máy đường Phụng Hiệp sẽ hoạt động bình thường và nỗ lực thu mua hết mía cho người dân tỉnh Hậu Giang trong thời gian tới.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Công ty Casuco) vừa tổ chức họp các cổ đông lớn và quyết định cho nhà máy đường Phụng Hiệp (thuộc Casuco; nhà máy đường duy nhất còn hoạt động ở tỉnh Hậu Giang) tiếp tục hoạt động trong vụ ép sắp tới đây.

Nhà máy đường Phụng Hiệp sẽ hoạt động bình thường và nỗ lực thu mua hết mía cho người dân tỉnh Hậu Giang trong thời gian tới. (Ảnh: Huỳnh Xây)

Trước đó, Công ty Casuco đã tính đến phương án tạm dừng hoạt động nhà máy đường Phụng Hiệp do nhận định lượng mía ít, nếu hoạt động sẽ không hiệu quả và dẫn đến lỗ vốn, không bảo toàn được nguồn vốn đầu tư của cổ đông.

Được biết, trong ngày mai 4/9, Công ty Casuco sẽ họp với lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang, các sở, ngành có liên quan và các địa phương có người dân trồng mía để bàn kế hoạch hỗ trợ thu hoạch mía.

Riêng đối với mía ngoài vùng nguyên liệu (mía nước; người dân trồng bán để ép nước uống), phía Công ty Casuco cũng sẽ cố gắng thu mua hết cho người dân.

Trong trường hợp không kịp tiến độ do bất khả kháng, Công ty Casuco cũng có phương án liên kết với các công ty bạn tiêu thụ mía giúp cho bà con.

Được biết, hiện nay, Công ty Casuco đang lên kế hoạch duy tu bảo dưỡng nhà máy đường Phụng Hiệp, phấn đấu tối đa để có thể đưa nhà máy vào hoạt động kịp thời trong điều kiện cho phép.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng nay 3/9, trao đổi với báo chí, ông Trương Cảnh Tuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang xác nhận, Công ty Casuco vừa có cuộc họp HĐQT, qua đó thống nhất, sẽ cho Nhà máy đường Phụng Hiệp hoạt động trong vụ mía 2021-2022.

Theo ông Tuyên, tỉnh Hậu Giang sẽ làm việc với Công ty Casuco về vấn đề hỗ trợ thu mua mía cho người dân.

Nhà máy đường Phụng hiệp thuộc Công ty Casuco có công suất ép 3.000 tấn mía/ngày được xây dựng theo chương trình 1 triệu tấn đường của Chính phủ, đi vào hoạt động từ năm 1999 đến nay. 

Trải qua hơn 20 năm hoạt động với bao thăng trầm của ngành đường, Nhà máy đường Phụng Hiệp luôn gắn bó và đồng hành cùng nông dân trồng mía tỉnh Hậu Giang và địa phương lân cận.

Nguồn: https://danviet.vn/hau-giang-nha-may-duong-phung-hiep-hoat-dong-binh-thuong-no-luc-thu-mua-het-mia-cho-dan-20210903130008493.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *