,

Bến Tre: Sò huyết, tôm thẻ, tôm càng xanh đang nằm đầy ao, nông dân huyện Thạnh Phú mong được hỗ trợ tiêu thụ

Posted by

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên một số loại nông sản của nông dân huyện Thạnh Phú (Bến Tre) khó tiêu thụ, giá bán rất bấp bênh. Hiện tại, trên địa bàn huyện còn khoảng 500 tấn sò huyết chưa tiêu thụ được, giá tôm càng xanh giảm mạnh, khó tiêu thụ, giá tôm thẻ chân trắng giảm khoảng 30% so với thời điểm trước dịch.

Tham gia chống dịch, Hội thành lập 47 tổ đi chợ

Ngày 25/8, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Văn Bình, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thạnh Phú cho biết, trong thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phòng, chống dịch Covid-19. 

Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến hội viên nông dân thông qua nhiều hình thức như: loa phóng thanh di chuyển đến từng hộ gia đình, thông qua các trang mạng xã hội, nhóm zalo, facebook…

Hiện nay, tại huyện Thạnh Phú (Bến Tre) còn khoảng 500 tấn sò huyết chưa tiêu thụ được, giá tôm càng xanh giảm mạnh, còn giá tôm thẻ chân trắng giảm khoảng 30% so với thời điểm trước dịch. Ảnh: Hội Nông dân tỉnh Bến Tre.

Ông Bình cho biết, để hỗ trợ hội viên nông dân, người dân trong thời gian thực hiện giãn cách, các cấp Hội đã vận động được tiền mặt và hàng hóa, tổng trị giá 916 triệu đồng, bao gồm: 93 triệu đồng và 1.923kg rau các loại; 543kg cá, thịt; 450 phần quà, mỗi phần 300.000 đồng; 145 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng; 100 phần quà, mỗi phần 400.000 đồng; 138 phần quà, mỗi phần 350.000 đồng; 245 phần quà, gồm gạo, nước tương, đường cùng hơn 20 tấn gạo, 320 trái dừa, 200kg củ mì, 70kg dưa muối, 60 thùng mì.

Thủy sản của nông dân chưa bán được, Hội Nông dân sót ruột lo lắng

“Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã phát động đến các cấp Hội giải cứu 4,4 tấn khoai lang tím của nông dân Đồng Tháp, 1,2 tấn nhãn xuồng của nông dân huyện Bình Đại (Bến Tre)”, ông Bình cho hay.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 8.400 tấn củ sắn của huyện Thạnh Phú (Bến Tre) cần được hỗ trợ tiêu thụ. Ảnh: Cẩm Trúc

Cũng theo ông Bình, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên một số loại nông hải sản của người nông dân huyện Thạnh Phú gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ, giá cả bấp bênh. 

Hiện tại, trên địa bàn huyện Thạnh Hóa còn khoảng 500 tấn sò huyết chưa tiêu thụ được cần được hỗ trợ đầu ra, giá tôm càng xanh giảm mạnh, khó tiêu thụ, giá tôm thẻ chân trắng giảm khoảng 30% so với thời điểm trước dịch và 8.400 tấn củ sắn đã đến thời điểm thu hoạch cần hỗ trợ tiêu thụ.

Để nông sản của người dân được tiêu thụ dễ dàng, kịp thời, ông Bình kiến nghị, các ngành chức năng có giải pháp hỗ trợ nông dân trong việc tiêu thụ các mặt hàng nông, hải sản của nông dân. Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch Covid-19 có cơ chế quy định giá đối với tôm thẻ chân trắng nhằm tránh trường hợp thương lái lợi dụng tình hình ép giá người nông dân. 

“Việc tuyên truyền các nội dung theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian qua Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo Hội Nông dân cơ sở triển khai rộng khắp trong hội viên nông dân và người dân trên địa bàn huyện. Đến nay, hầu hết cán bộ, hội viên nông dân và người dân đều nắm được nội dung Chỉ thị và thực hiện rất nghiêm túc, không có trường hợp vi phạm các nội dung Chỉ thị đề ra”, ông Phan Văn Bình, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thạch Phú, tỉnh Bến Tre.

Nguồn: https://danviet.vn/ben-tre-so-huyet-tom-the-tom-cang-xanh-dang-nam-day-ao-nong-dan-huyen-thanh-phu-mong-duoc-ho-tro-tieu-thu-20210824163059805.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *