Hậu Giang: Nuôi cá lóc trong vèo

Posted by

Trong khi nhiều hộ nuôi cá lóc trong vèo thua lỗ, do giá cả bấp bênh thì anh Trần Văn Huyền, ở xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang), vẫn có nguồn thu nhập ổn định do có liên kết với tiểu thương tại các chợ.

Gần 10 năm nay, anh Huyền, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) vẫn sống khỏe với nghề nuôi cá lóc trong vèo, mặc dù nhiều lúc giá bán giảm mạnh, nhưng anh vẫn có lãi. 

Trần Văn Huyền, ở xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) đang cho đàn cá lóc nuôi trong vèo ăn mồi. Mỗi lần thả mồi xuống là cả bầy cá nhảy lên khỏi mặt nước rô rố trông thích mắt…

Do quá trình nuôi cá lóc anh Huyền có liên kết với các tiểu thương tại các chợ nên giá cá thường bán cao hơn bên ngoài từ 4.000-5.000 đồng/kg. 

Anh Huyền chọn phương thức xuống giống cá lóc luân phiên nên tháng nào gia đình cũng có cá để bán.

Anh Huyền cho biết, gia đình anh vừa mới thu hoạch xong một vèo cá lóc, sản lượng gần 1 tấn, bán với giá 43.000 đồng/kg, cao hơn 4.000 đồng/kg so với việc bán cho các vựa cá. 

Trừ giá thành nuôi cá lóc là khoảng 34.000 đồng/kg, anh lãi gần 9.000 đồng/kg sau 5 tháng thả nuôi cá lóc trong vèo.

Nuôi cá lóc trong vèo trên sông là một mô hình khá phát triển ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang). Theo thống kê, toàn huyện Phụng Hiệp hiện có gần 130 vèo nuôi cá lóc, với sản lượng gần 80 tấn/vụ.

Nguồn: https://danviet.vn/hau-giang-nuoi-ca-loc-trong-veo-tho-tay-xuong-cho-an-ca-nhay-ro-ro-anh-nong-dan-ban-cho-ai-voi-gia-cao-20210905170652898.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *