Hậu Giang: Nuôi rắn 4 chân, bán làm đặc sản đắt hơn cả tôm tươi, thịt ăn ngon hơn thịt gà thả vườn

Posted by

Anh Đỗ Văn Bé Sáu ở ấp 9, xã Vị Thắng (huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã chọn cho mình mô hình nuôi dế, rắn mối và gà thả vườn đã đem lại hiệu quả cao cho kinh tế gia đình

Bên cạnh việc phát triển các ngành nghề chăn nuôi truyền thống, hiện nay nhiều nông dân ở huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) lại chọn nhiều loại vật nuôi mới phù hợp với khí hậu địa phương. 

Anh Đỗ Văn Bé Sáu, ấp 9, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đang chăm sóc đàn dế nuôi trong chuồng. Mô hình nuôi rắn mối, nuôi dế là những mô hình chăn nuôi mới xuất hiện ở xã Vị Thắng thời gian gần đây.

Cụ thể như anh Đỗ Văn Bé Sáu ở ấp 9, xã Vị Thắng đã chọn cho mình mô hình nuôi dế, rắn mối và gà thả vườn đã đem lại hiệu quả cao cho kinh tế gia đình. 

Kỹ thuật nuôi dế và và kỹ thuật nuôi rắn mối rất đơn giản. Nuôi rắn mối kết hợp nuôi dế có nhiều lợi ích. Dế và rắn mối đều là vật nuôi ít bệnh, không cần nhiều đất đai và vốn ít.

Theo anh Bé Sáu, kinh nghiệm nuôi rắn mối, kinh nghiệm nuôi dế cho thấy, để thành công, quan trọng nhất là cách thức cho ăn uống, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. 

Bên cạnh nuôi dế thành công, anh Đỗ Văn Bé Sáu còn nuôi thêm 2.000 con rắn mối bằng ống gạch và 100 con gàn thả vườn, tận dụng nguồn dế để làm thức ăn cho rắn mối và gà. 

Hiện nay anh nuôi được 12 lồng dế và 3 chuồng rắn mối, xuất ra thị trường theo đợt, mỗi đợt dế là 35 – 40 ngày, rắn mối là 4 – 5 tháng với giá dế thịt từ 150.000 – 200.000 đồng/kg, rắn mối thương phẩm 400.000 – 450.000 đồng/kg…

Nghề nuôi rắn mối, nuôi dế đang góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân, trong đó có gia đình anh Đỗ Văn Bé Sáu ở ấp 9, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Nguồn: https://danviet.vn/hau-giang-nuoi-ran-4-chan-ban-lam-dac-san-dat-hon-ca-tom-tuoi-thit-an-ngon-hon-thit-ga-tha-vuon-20210921122141949.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *