Nuôi loài giáp xác lạ thu lãi hơn 50 triệu đồng/hecta

Posted by

Nhờ thời tiết thuận lợi nên hơn 1 tháng qua, người dân nuôi Artemia ở tỉnh Bạc Liêu vô cùng phấn khởi do thu hoạch trứng đạt năng suất cao, đồng thời bán được giá.

Nông dân Bạc Liêu bảo nhau nuôi tôm kiểu này nên cứ 1 ha bỏ túi 100 triệu đồng

Artemia là một loại giáp xác có kích thước nhỏ, phát triển tốt trong môi trường nước có độ mặn cao. Artemia sẽ cho trứng sau khoảng 20 ngày thả nuôi. Do có nhiều dinh dưỡng nên ngoài cung cấp cho thị trường trong nước để làm thức ăn cho tôm giống, cua giống, cá cảnh…, trứng Artemia còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết bất lợi nên việc thả nuôi Artemia chậm hơn gần 1 tháng so với những năm trước. Tuy nhiên, từ giữa tháng 2 đến nay thời tiết rất thuận lợi và người dân bắt đầu thu hoạch rộ trứng Artemia. Với năng suất cao và bán được giá nên sau khi trừ đi chi phí người nuôi có lãi từ 50-60 triệu đồng/ha.

Nuôi Artemia cho thu nhập cao

Hiện toàn tỉnh Bạc Liêu có hơn 220 ha nuôi tôm, làm muối kém hiệu quả ở các huyện Đông Hải, Hòa Bình và thành phố Bạc Liêu đã được người dân chuyển sang nuôi Artemia vào mùa nắng.

Nhiều diện tích nuôi tôm, làm muối kém hiệu quả đã được người dân Bạc Liêu chuyển sang nuôi Artemia

Ông Âu Minh An, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã dịch vụ nuôi trồng thủy sản Thuận Thành ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình cho biết: “Hiện nay tình hình sản xuất Artemia rất ổn định. Nếu giá trứng 1.000.000 đồng/kg thì năng suất một hecta là 100 kg, trừ chi phí với công lao động là 40%, bà con cũng còn 60% là 60 triệu. Nghề này so với nuôi tôm và làm muối thì rất bền vững và ưu thế”.

Theo Tấn Phong (VOV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *